Có con trai là bạn…

Có một cậu bạn thân nghĩa là con gái được thêm rất nhiều thứ. Nếu như những cô bạn thân có thể cùng con gái dạo phố hay ăn quà vặt; rồi cùng kể lể và chia sẻ cho nhau nghe những chuyện yêu đương của lũ bạn trong lớp thì có con trai làm bạn; con gái sẽ bước chân vào những cuộc phiêu liêu mới…

con-gai-va-con-trai

Có con trai là bạn; con gái sẽ mất đi một vốn liếng thời gian nho nhỏ để hàng ngày giảng lại những bài văn mà vốn dĩ với tâm hồn “mít đặc” văn thơ; các cậu ấy không tài nào hiểu thật sâu sắc như con gái…

Đổi lại; con gái lại được con trai giảng giải tỉ mỉ chi tiết về những môn học tự nhiên khó nhằn như toán; lý hay hóa.

Có con trai là bạn; con gái sẽ có những lúc tức phát khóc lên vì những lúc nhắn tin cho con trai không thấy trả lời; gọi hoài mà không bắt máy khiến cho con gái lo lắng không thôi vì sợ đã có chuyện gì đó xảy ra với con trai. Đang đứng ngồi không yên thì thấy số con trai gọi lại; con gái tức giận quát loạn xị ngậu lên trong máy rồi ấm ức nghĩ con trai thật vô tâm mà không nghĩ tới cảm giác của mình.

48fe6f12t6ffe71980298690

Để rồi sau đó; con gái đang nước mắt tùm lum chợt cười toe vì nhận được tin nhắn của con trai: “Tớ đang bận làm quà sinh nhật cho cậu nên không nghe máy được. Mình nói chuyện sau nhé!”.

Có con trai là bạn; con gái sẽ có những lúc vô cùng tủi thân vì thấy con trai suốt ngày đi cùng đám chiến hữu thân thiết mà bỏ quên con gái. Hội chiến hữu rủ đi đâu cũng thấy con trai xông pha đi được ngay; trong khi con gái vừa bảo đi chỗ này chỗ kia với con gái đã thấy con trai xua tay lắc đầu rồi.

Nhưng nhìn cái mặt xịu xuống vô cùng đáng yêu của con gái; con trai đã vôi vàng bỏ cả đám chiến hữu để đèo con gái cả buổi chiều xuống đồng cỏ lau ngắm những bông lau…

Con-trai-trai-long-bat-mi-tam-ly-cho-con-gai

Có con trai là bạn; con gái cũng sẽ được quân sư quạt mo tư vấn miễn phí cho chuyện tình củm lắm chứ nếu con gái có trót thích một đồng chí trong đám chiến hữu của con trai. Nhiều cô gái cứ nghĩ rằng chuyện thế này nói ra với con trai thì kì lắm; nhưng kì thực; con trai cũng là con trai và luôn biết tâm lý tụi cùng tuổi ra sao; sẽ dễ dàng để giúp đỡ con gái; vừa là nhà tư vấn chiến lược tài ba; vừa là “mật vụ” do thám cừ khôi. Có con trai; con gái sẽ dễ dàng đốn gục trái tim chàng trai đó rất nhiều.

con-trai-con-gai-4

Có con trai là bạn; con gái sẽ “mở mang đầu óc” rất nhiều về những vấn đề thời sự – chính trị; rồi những bài học khoa học vốn dĩ khô khan được con trai kể lại một cách vô cùng sinh động và hấp dẫn. Con gái ngậm kẹo mút nhìn con trai với đôi mắt tròn long lanh vẻ thích thú.

Có con trai là bạn; con gái sẽ có thêm một vệ sĩ; một người “bảo kê” uy tín bên cạnh; chỉ cần ai đó bắt nạt con gái; con trai liền xông tới bảo vệ ngay.

13044212002145534654_574_0

Có con trai là bạn; con gái sẽ có thêm một người bạn khác giới tuyệt vời với rất nhiều điểm khác biệt khiến cho con gái tò mò và muốn khám phá. Bên con gái yếu đuối và mít ướt là con trai bình tĩnh và mạnh mẽ; luôn biết an ủi dỗ dành con gái đúng lúc và luôn sẵn sàng che chở cho con gái sau tất cả những chuyện vui buồn.

Có con trai là bạn; mọi người xung quanh sẽ nhầm tưởng liên tục rằng con trai và con gái đang yêu nhau đó; vì đi đâu cũng thấy có nhau; như hình với bóng khiến cho ai ai cũng ghen tị với hạnh phúc của con trai và con gái. Nhưng chỉ có con gái biết rằng thì là con trai hãy còn vô tư lắm; con trai coi con gái là bạn và không nghĩ tới chuyện khác đâu.

Có con trai là bạn; con gái sẽ chẳng thể hiểu nổi tại sao lúc có người tỏ tình với con gái; con trai lại giận mình mấy ngày liền; bỏ cả ăn cả ngủ; còn không cả thèm nghe điện thoại của con gái; đến mức con gái sợ quá phải sang nhà con trai nằn nì xin lỗi mãi không thôi.

lacongaitoisethuongcontrainhieulam-01d16

Có con trai là bạn; con gái có thêm một chiến hữu tốt nữa trên mọi mặt trân từ ăn chơi cho đến phá phách. Nhớ có những buổi chiều hai đứa cùng đèo nhau trên cái xe đạp của con trai; đi qua đầm sen và con trai đã xuống hái trộm sen. Đang chọn hoa để hái thì bác bảo vệ chạy ra khiến cho cả con trai và con gái cuống cuồng chạy lên bờ để đạp xe chạy trốn. Rồi khi thoát được và nhìn thành quả có được; hai đứa lại lăn ra cùng ôm bụng cười ngặt nghẽo.

hrwcb1228797207

Và còn rất nhiều điều tuyệt vời nữa khi có con trai là bạn mà con gái không tài nào nhớ hết được. Con gái đã từng đọc ở đâu đó rằng “Có một người bạn khác giới thì hơn cả có 10 người bạn cùng giới”. Vậy nên con gái sẽ trân trọng con trai nhiều nhiều lắm đó; con trai có biết không?

(Thu Li)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s